Học nhảy Popping - Grooving

Popping
  • Chủ nhật, 08/10/2017, 08:10 GMT+7
  • 0 bình luận
  • 5004
"Thành La Mã không thể xây dựng trong một ngày, người ta đã mất rất nhiều thời gian để xây từng viên gạch". Giống như bao bộ môn khác, Popping mà chúng ta thấy ngày nay cũng được hình thành từ những khái niệm và động tác cơ bản. Hôm nay chúng ta hãy cùng bắt đầu hành trình học popping thông qua việc tìm hiểu về "Groove" nhé.

oldmangrooving

Khởi nguồn của "Groove" ?

Từ Groove xuất phát từ trong jazz, khởi đầu từ những năm 1920s, đến 1960s và 1970s thì thực sự mới được người dân biết đến từ này và sử dụng rộng. Xuất phát điểm từ groove/groovy diễn tả một cái gì đó thoải mái, cool, nhẹ nhàng, bay bổng, có thể hình dung tương tự như từ swag của nhưng năm gần đây hay từ chill của những năm 1990s.

Ngày nay các dancer vẫn duy trì được cái ý nghĩa tích cực của từ groove: một cái gì nhẹ nhàng, dễ dàng, feel good, bay bổng. Trong nhảy, groove là cái gì đó dễ hoà đồng (người xem cảm thấy vui khi xem và có thể dễ dàng bắt chước theo để làm cùng, và vì vậy phải có thể lặp đi lặp lại được). Thậm chí ngay cả những toprock đơn giản trong b-boy, hay một bước "step touch" đơn giản cũng được gọi là groove.

Vậy "Groove" là gì?

Groove là cảm giác của bạn khi bạn nghe nhạc và cách mà cơ thể bạn phản hồi lại cảm giác đó. Bạn có thể chỉ đơn giản là nhún nhẩy, đung đưa người, gật đầu, vỗ tay, hay là bất cứ những gì khác mà bạn làm, miễn là nó hợp với nhạc. Groove chính là nền tảng cơ bản mọi bộ môn Hiphop, bao gồm Popping.

Sai lầm lớn nhất mà nhiều người mới tập hay mắc phải chính là cố gắng làm những động tác phức tạp để rồi trở thành quá chậm so với nhạc hoặc cố gắng làm những động tác quá nhanh so với nhạc.Điều quan trọng nhất của Groove chính là nó một cái gì đó tự nhiên,nghĩa là những gì bạn làm phải đồng điệu với âm nhạc. Vì vậy đừng gò bó nó để ép bản thân mình "groove" nhé!

Bạn có thể tham khảo sâu hơn về khái niệm "groove" qua video sau

Vậy làm sao để "Groove"?

Sau khi tìm hiểu về khái niệm "Groove", chúng ta hãy cùng xem groove trong thực tế là như thế nào nhé!

Kỹ thuật cơ bản của "Groove" (nguồn Milky Way Academy)

Động tác cơ bản của "Groove"

"Bạn có thể làm bất cứ điều gì miễn là nó đồng điệu với âm nhạc"

Học nhảy Popping - Grooving

Nguồn: tổng hợp

 

Bình luận 0
Bình luận phải dài hơn 20 ký tự
Hướng dẫn
hỗ trợ nhanh
Mr. Vũ (Hỗ trợ - Liên hệ quảng cáo)
09 1116 3344